Kinh nghiệm mua máy chiếu bóng đá cho quán cà phê

Nếu muốn thu hút thêm khách hàng đến với quán của mình, các chủ quán nên đầu tư máy chiếu bóng đá chất lượng cao, phục vụ vào những mùa bóng sôi động. Tùy vào không gian quán, ngân sách mà bạn có thể lựa chọn dòng máy chiếu sao cho phù hợp.

Xác định khu vực không gian lắp máy chiếu bóng đá

Bạn có biết máy chiếu bóng đá là gì không? Đây là thiết bị nghe nhìn tốt nhất để đáp ứng cho nhu cầu xem các trận đấu bóng đá trực tiếp tructiep3s trong không gian rộng lớn và có nhiều người xem. Tùy theo diện tích, không gian của nhà hàng, quán cà phê mà bạn chọn máy chiếu phù hợp. 

Máy chiếu bóng đá
Máy chiếu bóng đá là thiết bị cần thiết cho nhiều nhà hàng, quán cà phê

Nếu băn khoăn chiếu bóng đá thì mua màn hình chiếu bao nhiêu inch thì bạn hãy chọn loại 100 – 150 inch là phù hợp nhất. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn hãy chọn loại màn chiếu di động hay treo. Màn chiếu di động có thể dễ dàng cất đi khi không dùng đến.

Độ sáng của máy chiếu

Người mua cũng cần phải lưu ý đến độ sáng máy chiếu. Chỉ số này có đơn vị tính là Ansi Lumens. Độ sáng càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị ở trên màn chiếu càng tốt. Ngoài ra dựa trên độ sáng của máy chiếu thì người mua cũng có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị màn chiếu cho thích hợp. Theo đó máy chiếu xem bóng đá cho quán cafe tối thiểu phải đạt được độ sáng là 3.500 Ansi Lumens.

máy chiếu bóng đá quán cà phê
Máy chiếu xem bóng đá cho quán cafe cần có độ sáng tốt

Độ phân giải

Độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị lên màn chiếu cũng sẽ càng sắc nét. Tuy nhiên các dòng máy có độ phân giải càng lớn thì giá thành cũng sẽ càng cao. Để phục vụ tốt nhất cho khách hàng đến quán thì chúng ta nên lựa chọn máy chiếu full hd. Đây là sản phẩm phù hợp về kinh phí lẫn chất lượng.

Chọn máy chiếu xem bóng đá có độ tương phản cao

Độ tương phản máy chiếu là sự thể hiện giữa những điểm đen và những điểm trắng nhất ở trong cùng một hình ảnh chiếu từ đó thể hiện rõ ràng các chi tiết sắc thái hình ảnh. Kinh nghiệm mua máy chiếu xem bóng đá là máy có độ tương phản càng cao thì tính năng khắc chế được ánh sáng từ môi trường bên ngoài sẽ càng tốt. 

Lúc này dù sử dụng máy chiếu vào buổi tối hay ban ngày cũng phải là vấn đề quá lớn. Chọn máy chiếu xem bóng đá có độ tương phản cao thì màn hình sẽ không bị bóng.

xem bóng đá bằng máy chiếu
Máy chiếu cần có chất lượng hình ảnh tốt

Tuổi thọ máy chiếu

Tuổi thọ máy chiếu thực tế chính là tuổi thọ của bóng đèn trong máy. Hiện nay mức tuổi thọ trung bình của bóng đèn máy chiếu trên thị trường thường giao động trong khoảng từ 6.500 giờ cho đến 10.000 giờ. Nghĩa là bạn có thể sử dụng máy tới 5-7 năm mới cần phải mới bóng đèn máy chiếu. Khi sắm trọn bộ máy chiếu để xem bóng đá chiếu bạn hãy chọn loại có tuổi thọ cao. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí không cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng.

Lưu ý vấn đề cổng kết nối

Hiện nay cổng kết nối trên máy chiếu thường được tích hợp rất nhiều tính năng để mang lại sự thuận tiện sử dụng cho người dùng. Khi mua máy chiếu bạn cần chú ý thiết bị phải có các cổng cơ bản như sau: 

  • AV , HDMI : 2 cổng kết nối với 2 gói dịch vụ chính mà truyền hình K+ cung cấp.
  • VGA : Cổng kết nối giữa máy tính và máy chiếu 

Thương hiệu máy chiếu xem bóng đá

Giá máy chiếu bóng đá bao nhiêu một bộ sẽ còn phụ thuộc vào thương hiệu của máy. Tùy vào kinh phí bạn có thể lựa chọn máy chiếu phù hợp nhất với nhu cầu thực tế. Một số thương hiệu máy chiếu phổ biến trên thị trường Việt Nam là BenQ của Đài Loan, Samsung của Hàn Quốc, Viewsonic của  Mỹ, Optoma của Đài Loan…

có nên mua máy chiếu mini để chiếu bóng đá
Giá máy chiếu bóng đá bao nhiêu một bộ sẽ còn phụ thuộc vào thương hiệu của máy

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm tới thời gian bảo hành của sản phẩm. Đối với máy chính hãng thì thời gian bảo hành sẽ từ 12 tháng đến 24 tháng.

Tổng kết

Trên đây là kinh nghiệm mua máy chiếu bóng đá cho quán cà phê mà bạn không thể bỏ qua. Với những gợi ý này bạn sẽ sở hữu những chiếc máy chiếu có chất lượng cao nhất để phục vụ cho việc kinh doanh quán cà phê, nhà hàng của mình trong mùa bóng cao điểm.

Viết một bình luận