Quy định trẻ em mấy tuổi phải mua vé xem bóng đá tại Việt Nam

Nhiều bậc phụ huynh Việt Nam rất quan tâm quy định trẻ em mấy tuổi phải mua vé xem bóng đá. Hiểu được điều này giúp người lớn có thể thoải mái dẫn theo con em của mình đến theo dõi các trận đấu hấp dẫn của nhiều giải lớn nhỏ khác nhau.

trẻ em mấy tuổi phải mua vé xem bóng đá

Quy định mua vé xem bóng đá cho trẻ em Việt Nam

Có rất nhiều phụ huynh thắc mắc “Trẻ em mấy tuổi phải mua vé xem bóng đá“. Theo quy định của liên đoàn bóng đá VFF thì trẻ em dưới 7 tuổi có thể theo cha mẹ vào xem thi đấu bóng đá mà không cần phải mua vé. Tuy nhiên đối với một số trận đấu thì quy định về việc mua vé cũng phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng của các bé. Như vậy Trẻ em mấy tuổi vào xem bóng đá không mất vé? Câu trả lời là dưới 7 tuổi.

Ngoài ra, trẻ em dưới 7 tuổi muốn xem bóng đá cần đi cùng cha mẹ, người giám hộ và có thể phải ngồi cùng ghế với người lớn. Như vậy với câu hỏi trẻ em có được vào sân Mỹ Đình không thì câu trả lời là có. Đối với những trận đấu siêu hấp dẫn, có nhiều người quan tâm thì trẻ em muốn ngồi riêng sẽ phải ngồi riêng. Nhưng nếu là trận giao hữu, trận đấu của đội tuyển các nước láng giềng, thi đấu vòng loại ít người xem thì khán giả có thể chỉ cần mua vé cho người lớn và dẫn các bé dưới 7 tuổi theo cùng mà không gặp vấn đề gì.

trẻ em có được vào san mỹ đình không
Trẻ em dưới 7 tuổi phải mua vé bóng đá

Lưu ý khi mua vé xem bóng đá cho trẻ em

Nếu dắt trẻ con đi xem bóng đá bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên chọn mua vé bóng đá trẻ em ở khu vực khán đài có mái che để tránh nắng nóng hoặc mưa gió bất ngờ. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho các bé.
  • Nếu không có điều kiện kinh tế thì không nhất thiết phải mua vé hạng A, bạn có thể mua vé xa mặt sân hơn một chút vì hầu hết các sân hiện đều có màn hình lớn chiếu trận đấu. Điều quan trọng là để các bé tận hưởng không khí vui nhộn, kịch tính của trận đấu.
  • Nếu các bé không cần mua vé để vào sân nhưng đó là các trận đấu quan trọng, số lượng người xem đông đảo thì bạn hãy lưu ý để quan sát các bé thật kỹ để tránh lạc mất trẻ.
  • Nên xem thật kỹ các dấu hiệu nhận biết vé thật vé giả để tránh “tiền mất tật mang”. 
  • Tìm hiểu vé xem bóng đá sân mỹ đình bao nhiêu tiền trước khi mua vé
Trẻ em mấy tuổi vào xem bóng đá không mất vé
Trẻ em dưới 7 tuổi muốn xem bóng đá cần đi cùng cha mẹ

Mua vé bóng đá ở đâu

Bên cạnh vấn đề trẻ em đến mấy tuổi cần phải mua vé để xem bóng đá thì nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn trước việc mua vé ở đâu. Theo đó, khán giả ở Việt Nam có 3 cách để mua những tấm vé của các trận đấu mình yêu thích:

  • Mua vé trên trang chủ của liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF hoặc trang chủ của các câu lạc bộ, ban tổ chức trận đấu. Trước các giải đấu quan trọng, ban tổ chức sẽ công bố đường link chính thức để mua vé. Khán giả chỉ cần truy cập vào trang này, chọn loại vé, số lượng cần mua sau đó ấn thanh toán rồi chuyển khoản cho ban tổ chức. Trang web sẽ gửi cho người mua code vé qua email đã đăng ký, khán giả chỉ cần mang mã code này đưa cho người soát vé là được.
  • Mua vé tại quầy bán vé: Trước cổng sân vận động sẽ có quầy bán vé trực tiếp. Người mua sẽ phải xếp hàng để mua vé tại đây trước ngày trận đấu diễn ra. Đối với các trận đấu hay thì việc xếp hàng có thể rất vất vả, lên đến vài tiếng đồng hồ. Cách này vất vả vì có thể dù xếp hàng đã lâu nhưng đến lượt thì bị hết vé.
  • Mua vé ở chợ đen: Với cách này bạn có thể dễ dàng có được tấm vé mình muốn mà không phải xếp hàng hay canh giờ trên trang web khi mua vé của những trận cầu “đinh”. Tuy nhiên vé chợ đen rất đắt nên bạn sẽ tốn kém nhiều hơn. Và một nguy cơ nữa là bạn có thể mua nhầm phải vé giả.

Bạn có thể tìm hiểu mấy tuổi trở lên thì trẻ em cần phải mua vé để xem bóng đá ở quy định vé do ban tổ chức ban hành và cách thức bán vé. Điều này vừa đảm bảo bạn sẽ làm đúng luật và có được tấm vé mình muốn.

Tổng kết

Trên đây là quy định trẻ em mấy tuổi phải mua vé xem bóng đá tại Việt Nam được tructiep3s xem trực tiếp bóng đá tìm hiểu và chia sẻ. Bạn lưu ý là quy định có thể thay đổi tùy thuộc tính chất trận đấu hoặc đơn vị ban tổ chức.

Viết một bình luận